ฟิลเลอร์ Neuramis ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ทำไมราคาจึงประหยัดกว่า

 

ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร ? อันตรายหรือไม่?

ฟิลเลอร์ Neuramis (นิวรามิส) เป็นฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ผลิตจากประเทศเกาหลี นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย เป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มมีคนรู้จักในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาและถูกถามถึงค่อนข้างมาก เนื่องจากราคาถูกเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม

 

ฟิลเลอร์ Neuramis อันตรายหรือไม่ ? ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่ใช้ครับว่าเป็นของแท้ที่ผ่านอย. หรือไม่ ถ้าเป็นฟิลเลอร์หิ้วที่ไม่มีการความคุมมาตฐานคุณภาพยา ไม่ผ่านขบวนการจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม ก็ทำให้ตัวยาเสื่อมคุณภาพครับ ฉีดแล้วไม่เกิดผล หรืออายุการใช้งานสั่น หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอมสารจำพวกซิลิโคนเหลว ก็จะทำให้เกิดอันตราย ฉีดแล้วไหล หรือเป็นก้อนแข็งได้ และไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งเมื่อต้องการจะนำสารนี้ออก จะต้องผ่าตัดออกเท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ Neuramis อย่างปลอดภัย นอกจากต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการรับรองแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ต้องพิจารณาอีก เช่น ฉีดกับใคร? ฉีดที่ไหน? หากฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคที่ถูกต้องและคลินิกได้มาตรฐาน การฉีดฟิลเลอร์นั้นจึงมีความปลอดภัย

 

ฟิลเลอร์ Neuramis มีกี่รุ่น อยู่ได้กี่เดือน ?

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มี 3 รุ่น ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง KFDA จากเกาหลี, U.S.FDA จากสหรัฐอเมริกา EDQM จากยุโรป และ อย.ไทย  (อัปเดต กุมภาพันธ์ 2565)

 1. Neuramis รุ่น Deep เป็นรุ่นแรกที่ผ่านอย.ไทย ถูกนำมาใช้เป็นรุ่นแรก เป็นรุ่นที่ไม่มียาชาผสม เนื้อเจลหนืดปานกลาง อิ่มฟู ขึ้นรูปได้ง่าย สามารถนำมาใช้เติมเต็มร่องลึกบนใบหน้าได้หลายจุด
 1. Neuramis รุ่น Deep Lidocaine มีลีกษณะเนื้อฟิลเลอร์คล้าย ๆ รุ่น Deep ครับ คือเนื้อเจลหนืดปานกลาง อิ่มฟู แต่แตกต่างกันที่มีส่วนผสมของยาชา 0.3% สามารถช่วยลดความเจ็บปวดขณะฉีดได้
 1. Neuramis รุ่น Volume Lidocaine เนื้อเจลหนืดที่สุดในทุกรุ่นที่มี มีความยืดหยุ่น คงตัวได้ดี สามารถนำมาใช้เติมเต็มปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก และมีส่วนผสมของยาชา

โดยที่เมอร์ซี่คลินิกจะนำมาใช้ 2 รุ่นด้วยกัน คือ Neuramis Deep Lidocaine และ Neuramis Volume Lidocaine เพราะมีข้อดีคือ มียาชาผสมมาในตัว

 

ฟิลเลอร์ Neuramis เหมาะกับฉีดบริเวณใด ?

 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ฉีดฟิลเลอร์เติมขมับ
 • ฉีดฟิลเลอร์เติมริมฝีปาก
 • ฉีดฟิลเลอร์เติมคาง

 

ฟิลเลอร์ Neuramis – Flore – Belotero ต่างกันอย่างไร ?

 • ฟิลเลอร์ Neuramis : ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) จากประเทศเกาหลี ถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ คลินิกทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จุดเด่นอยู่ที่ ฟิลเลอร์ Neuramis ราคาไม่สูงมาก และเข้าถึงได้ง่ายเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ไทยแบรนด์อื่น ๆ
 • ฟิลเลอร์ Flore : ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลี เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี HCCL Technology ที่เป็นแบบเฉพาะ ที่จะช่วยทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยืดหยุ่น คงตัวขึ้น ทำให้สามารถปั้นทรงได้ง่าย ทั้งยังยึดเกาะกับผิวดี ไม่เคลื่อนตัว
 • ฟิลเลอร์ Belotero : ฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม และถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ปลอดภัย และมีคุณภาพสูง ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย โดยฟิลเลอร์ Belotero ขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดได้เกือบทุกบริเวณ และยังให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ

 

ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ตรวจสอบได้อย่างไร ?

 • ต้องมีสติ๊กเกอร์ที่ระบุเลข Lot โดยมีวันที่ผลิต และวันหมดอายุชัดเจน
 • ด้านในกล่องมีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย
 • ที่ขวดฟิลเลอร์ต้องมีเลข Lot ที่ตรงกับเลข Lot ที่กล่องฟิลเลอร์
 • มีสติ๊กเกอร์ QR CODE สำหรับแสกนเพื่อตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่ข้างกล่อง

 

สรุปฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ Neuramis ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนไข้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์แก้ไขปัญหาบนใบหน้า ที่ต้องการฟิลเลอร์ที่ราคาไม่แพงมาก แต่ถ้าหากเปรียบเทียบความคุ้มค่า ฟิลเลอร์ Neuramis มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า ฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆอย่าง Flore และ Belotero รวมถึงมีรุ่นที่ไม่หลากหลายเท่า

โดยฟิลเลอร์ที่มีหลากหลายรุ่น จะมีข้อดีคือ สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับจุดที่ฉีดและสภาพผิวของแต่ละเคส ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ควรให้แพทย์ช่วยประเมิน เพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและปลอดภัย

 

รีวิวตัวอย่างคนไข้ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ที่ Mersi Clinic

บทความที่น่าสนใจ