Q-SWITCH LASER ทางออกของปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ

Q-SWITCH LASER DARK SPOT & BRIGHTENING ทางลัดแห่งการคืนผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำกวนใจ

Q-SWITCH LASER คือ เลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส โดยจะปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและความหนาแน่นสูง ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ออกมา 2 ความยาวช่วงคลื่น ได้แก่

  • เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 nm สามารถทำลายเม็ดสีในผิวหนังชั้นตื้นได้ เหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ปานแดง กระแดด และฝ้า
  • เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm สามารถทำลายเม็ดสีในผิวหนังชั้นลึกได้ เหมาะกับการรักษากระลึก แผลเป็น หรือลบรอยสัก

เมื่อเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดทำงานร่วมกัน ก็จะมีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั่วใบหน้า ทำให้ผิวขาวใสอมชมพู และเรียบเนียนขึ้น ช่วยคืนผิวสวยเนียนใสให้กับคุณได้

Q-SWITCH LASER รักษาอะไรบ้าง?

Q-SWITCH LASER จะปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึม และย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติออกไปจากร่างกายผ่านทางระบบขับของเสีย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้ Q-SWITCH LASER สามารถนำมาใช้รักษาปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย เช่น

  • กระแดด กระตื้น กระลึก
  • ฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  • ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  • รอยดำจากสิว รอยแผลเป็น รอยแดง
  • กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียน และกระชับรูขุมขน
  • แก้ปัญหาสีปากคล้ำ
  • ปรับสีผิวหลังทำเลเซอร์ขนบริเวณต่าง ๆ

 

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Q-SWITCH LASER เหมาะกับใคร ไม่เหมาะกับใคร?

การทำ Q-SWITCH LASER เหมาะกับคนที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้า ฝ้า กระ รอยแผลเป็น ปานดำ ปานแดง ปานแดงโอตะ แล้วต้องการรักษาให้จางลง หรือต้องการปรับสีผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม การทำ Q-SWITCH LASER จะไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังเป็นสิวอักเสบอยู่ สตรีตั้งครรภ์ ผู้ที่ผิวมีการติดเชื้อ หรืออักเสบอยู่ เพิ่มผ่านการทำเลเซอร์กรอผิวมา หรือมีประวัติเป็นโรคลมชัก เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้ หากต้องการทำจริง ๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อหาหัตถการอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับตนเองจะดีกว่า

 

Q-SWITCH LASER ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

หลังทำ Q-SWITCH LASER จะช่วยลดเม็ดสีให้จางลงได้ทุกครั้ง แนะนำควรทำประมาณ 2 – 4 ครั้งขึ้นไป ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ทั้งนี้จำนวนครั้งที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละคน ขึ้นอยู่กับลักษณะของปัญหาผิวที่ต้องรักษา

 

Q-SWITCH LASER ควรเว้นระยะกี่วัน?

โดยทั่วไป การทำ Q-SWITCH LASER จะเว้นระยะห่างอยู่ที่ 2 สัปดาห์ ต่อการทำ 1 ครั้ง ทั้งนี้ระยะห่างอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่สภาพผิว ปัญหาผิว และบริเวณที่รักษาด้วย

 

หลังทํา Q-SWITCH LASER ล้างหน้าได้ไหม ต้องดูแลตนเองอย่างไร?

หลังจากที่ทำ Q-SWITCH LASER แล้ว ถ้าหากมีสะเก็ด ควรงดการโดนน้ำ 24 ชั่วโมง แต่ถ้าหากไม่มีสะเก็ด สามารถล้างหน้า ทาครีมบำรุง และทาครีมกันได้ตามปกติ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดด และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A วิตามิน C หรือกลุ่ม AHA BHA เพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวด้วย

 

สรุปเรื่อง Q-SWITCH LASER

จะเห็นได้ว่า Q-SWITCH LASER คือหนึ่งในเลเซอร์ที่เหมาะกับการรักษาปัญหาผิวบนใบหน้าอย่างมาก เพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ ปาน ไฝ จุดด่างดำบนใบหน้า ลบรอยสัก หรือการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่สำคัญยังมีราคาที่ไม่แพง มีความปลอดภัย และมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้น้อย

REVIEW Q-SWITCH LASER

 

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

บทความที่น่าสนใจ